HLV Jorge Sampaoli lên tiếng thừa nhận việc cả đội bóng đá nỗ lực hết sức để phục vụ Messi trong trận đấu thất bại trước Pháp tại World Cup 2018.

Thất bại của Argentina trước Pháp là điều dễ hiểu và không khiến cho CĐV bất ngờ bởi lối chơi của các vũ công Tango luôn kém thuyết phục từ vòng bảng cho tới vòng loại. Vậy là, từ một á quân Messi và các đồng đội phải ra về ngay sau trận vòng loại đầu tiên.

argentina-1

Mặc dù trong cả trận bóng Argentina cầm bóng nhiều hơn đối thủ nhưng Pháp mới là bên có sự chủ động về thế trận. HLV Sampaoli cho biết ông đã yêu cầu các cầu thủ phải phối hợp chuyền bóng cho Messi và tạo không gian tốt nhất cho anh, nhưng thực sự trận đấu tối qua Messi vẫn không thể để lại ấn tượng.

HLV Sampaoli chia sẻ: “Chúng tôi có cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và chúng tôi cũng cố gắng tạo ra lối chơi tập thể. Chúng tôi cũng đã sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau, xây dựng các vệ tinh xung quanh cậu ấy, tạo không gian cho cậu ấy.

Chúng tôi cố gắng sử dụng mọi cách để cho phép cậu ấy làm những gì cậu ấy có thể làm. Đôi khi chúng tôi chỉ đạo, đôi khi là không.”

Bên cạnh đó, chiến lược gia cũng cho biết thất bại của Argentina là do đội bóng này ít có thời gian luyện tập chứ không phải thua kém Pháp về mặt thế trận: “Tôi không thích thất bại, nó thật bực bội. Tôi không nghĩ có nhiều sự khác biệt trong cách triển khai trận đấu. Argentina đã chiến đấu hết sức, tạo ra những cơ hội và thế trận cân bằng nhưng Pháp đã có 3 bàn thắng trong hiệp 2.

Thất bại này có lẽ là do sự thiếu gắn kết, chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị.”

Theo tờ Goal, đã có 2 ngôi sao tuyên bố rời ĐTQG là Mascharano và Biglia. Trong khi Messi cũng đang cân nhắc đến vấn đề này.

Xem thêm:

>>Đức biết cách khắc chế “đội bóng 1 người”

>>Ronaldo và Messi hẹn nhau ở tứ kết World Cup 2018

Argentina đã cố gắng phục vụ Messi
Đánh giá bài viết