Bảng F Asian Cup 2019 diễn ra với lượt ra sân đầu tiên của ĐT Nhật Bản và ĐT Turkmenistan. Đây là lần đầu tiên ra sân nên 2 đội còn nhiều bỡ ngỡ. Cuối cùng, Nhật Bảng giành lợi thế trước Turkmenistan với tỷ số 3-2.

                                                              Nhật Bản có lợi thế trước lượt ra sân đầu tiên

Trước đó, ĐT Nhật Bản được đánh giá là đội bóng chơi tốt. Vì vòng đấu, Nhật Bản cũng từng thi đấu ở nhiều vòng giải lớn và có kinh nghiệm hơn ở lượt chơi đối thủ. Họ chủ yếu chơi với lối phản công. HLV Moriyasu Hajime đã có sự hướng dẫn rất tốt ở lối chơi hợp lý và giúp các cầu thủ của mình chơi chắc chắn hơn so với ĐT Turkmenistan.

Kết thúc hiệp 1, Yuyo Osako lần lượt ghi bàn ở phút thứ 56 và phút 60 cho đội tuyển Nhật Bản, còn bên phía Turkmenistan, họ chỉ ghi được 1 bàn do công của cầu thủ Arslanmyrat Amanow ở phút thứ 26.

Mặc dù là đội có bàn mở đầu tỷ số, nhưng họ luôn bị “kìm nẹp” và không kiểm soát tốt trong lối chơi của mình giúp ĐT Nhật Bản dẫn đầu tỷ số 2-1 khi kết thúc hiệp 1.

Đến hiệp 2, cả 2 đội chơi với lối phong độ và ổn định hơn trước. Họ đều mong  muốn có thêm thắng để giành được điểm số lọt vào “top 4 đội bóng xuất sắc nhất bảng”.

Vì thế, ở ĐT Turkmenistan, khi bị dẫn trước ở hiệp 1, HLV Ýazguly Hojageldyýew thay đổi chiến thuật ở lối chơi của các cầu thủ. Lập tức, ở những phút cuối hiệp, họ có bàn thắng ở phút thứ 79 nhờ pha lập công của cầu thủ Ahmet Atayew nâng số điểm của họ lên thành 2 điểm. Trước đó không lâu, Doan Ritsu có thêm bàn thắng phút 71 cho ĐT Nhật Bản và khiến họ giành chiến thắng trọn vẹn ở lượt ra sân thứ hai.

                                            Turkmenistan chỉ giành được 2 điểm ở lượt ra sân đầu tiên

Kết thúc cả 2 hiệp đấu, tỷ số 3-2 nghiêng về phía ĐT Nhật Bản, còn ĐT Turkmenistan chỉ ghi được 2 điểm cho mình. Kết quả chưa dừng lại ở đó vì 2 đội sẽ còn có lượt ra sân thứ 2 tại vòng bảng.

Đội tuyển Nhật Bản sẽ có lượt ra sân tiếp theo với đội tuyển Oman vào lúc 20:30 ngày 13/1. Và đội tuyển Turkmenistan sẽ ra sân lúc 23:00 cùng ngày với đội tuyển Uzbekistan.

Xem thêm:

>>>>: Kết quả 3-0: ĐT Trung Quốc ấn định chiến thắng, chắc chắn bước vào vòng 1/8

>>>>: Chiến thắng 1-0 : Đội tuyển Thái Lan trở lại phong độ thi đấu

Asian Cup 2019 Bảng F: Nhật Bản giành lợi thế trước Tukmenistan với tỷ số 3-2
Đánh giá bài viết