VCK Asian Cup 2019 mở đầu bằng cuộc chạm trán giữa đội tuyển Bahrain và UAE trên sân Zayed Sports City Stadium. Đây là cuộc mở màn đầu tiên nhưng lại gây ra nhiều bất ngờ với người xem.

Theo đó, khi đội tuyển chủ nhà UAE giành được 1 điểm do pha lập công của cầu thủ Ahmed Khali đã gây ra ít không ít tranh cãi. Vì thực tế, đây là pha bóng thổi còi phạt đền của trọng tài Adham Makhadmeh.

Cư dân mạng nhận định rằng quả phạt đền chấm 11m giành cho đội chủ nhà là chưa chính xác và không có cơ sở. Thực tế khi xem lại, chỉ là pha va chạm vào chân của cầu thủ bên phía Bahrain chứ thực tế chưa có sự va chạm vào tay.

Trọng tài xử lý như vậy khiến cho mọi người đều hết sức lo lắng. Vì đây là một trận đấu lớn của LĐBĐ FIFA nhưng lại xảy ra lỗi ở trọng tài liệu có công bằng cho các đội bóng khác.

                                              Asian Cup 2019 mở màn với nhiều bất ngờ và lo lắng

Chỉ mới trận đầu tiên diễn ra nhưng đã gây bao khúc mắc. Asian mở màn với 2 đội bóng ở bảng A. Thực tế, đây là 2 đội bóng mạnh và có tiềm lúc. Điều người hâm mộ chờ đợi là một trận đấu kịch tính, công bằng. Nhưng việc trọng tài này xử lý như vậy đã đặt ra câu hỏi, liệu “trọng tài này là người của độ tuyển chủ nhà hay chăng”.

Ở hiệp 1, Bahrain chơi tự tin hơn bên phần sân nhà và tạo được nhiều tình huống phản công sắc nét. Ngay lập tức, ở hiệp 2 HLV Miroslav bất ngờ thay đổi chiến thuật khi cho phép ĐT Bahrain chủ động chơi tấn công và kiểm soát bóng. Cả 2 hiệp kết thúc, đã phần nào khiến cho HLV đội chủ nhà UAE phải lo lắng dùng những chiến thuật.

Kết quả chung cuộc, đội chủ nhà UAE hoà 1-1 Bahrain trong trận khai mạc Asian Cup 2019.

Asian Cup 2019 mở màn với nhiều bất ngờ và lo lắng
Đánh giá bài viết