Hàng loạt những tờ báo lớn tại Thái Lan đã đồng loạt thừa nhận rằng bóng đá Thái Lan và Việt Nam đang di chuyển theo chiều hướng trái ngược nhau hoàn toàn trong năm nay.

Năm nay, bóng đá Thái Lan đã không thành công ở giải đấu trẻ.  Họ đã bị loại sớm từ vòng bảng trong Asiad 2018 và tại giải U23 châu Á.Trong khi đó, Olympic Việt Nam lại gặt hái được rất nhiều thành công với vị trí Á quân tại giải U23 Châu Á và vị trí thứ tư trong Asiad 2018.

Điều đó khiến phương tiện truyền thông Thái Lan cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng. Siamsport đã liệt kê đội tuyển Olympic Việt Nam là một trong những đội tạo nên bất ngờ lớn nhất tại Asiad 2018.   Đồng hành cùng yếu tố đó báo chí Thái lan đã có lời nhận xét: “Bóng đá khu vực Đông Nam Á đã tạo ra được những bất ngờ rất lớn và tạo nên một dấu ấn đậm nét trong Asiad 2018. Trong số đó, đội Olympic được ngưỡng mộ nhất chính là  U23 Việt Nam.

Quân đoàn của HLV Park Hang Seo đã vượt qua vòng bảng với ba chiến thắng toàn bộ, trong đó họ đã đánh bại đội tuyển Olympic Nhật Bản.  Sau đó, họ giữ sạch lưới cho tới vòng bán kết sau khi đả bại Olympic Syria và vòng loại knockout cùng Olympic Bahrain.

Khi nhắc tới Olympic Thái Lan, tờ báo Siamsport tỏ ra vô cùng thất vọng.  Họ xếp hạng đội bóng Thái Lan là đội bóng gây thất vọng nhất trong Asiad 2018. Mặc dù nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng Olympic Thái Lan vẫn không thể vượt qua được vòng bảng. Họ thậm chí đã hoàn thành giải đấu chỉ với hai bàn thắng, ít hơn cả đội Timor Leste.

“Mặc dù dự kiến ​​sẽ vượt qua vòng bảng thuận lợi tại Asiad 2018, thế nhưng Olympic Thái Lan lại chỉ khiến người hâm mộ cảm thấy cực kì thất vọng. Họ là đội đá tồi tệ nhất ở châu Á, chỉ dành có 2 điểm và buộc phải trở về nhà từ rất sớm. Điều này là không thể chấp nhận được. “

Trong khi đó, tờ báo lớn Sanook lại chia sẻ rất nhiều hình ảnh về Olympic Việt Nam đã được chào đón khi họ trở về nhà. Họ nhận xét, ” Olympic Việt Nam  đã chỉ ra rằng họ là lực lượng có sự cạnh tranh mạnh mẽ ở châu Á. Họ đã làm nên lịch sử khi họ bước chân vào bán kết. Ngay cả khi họ không thể giành huy chương đồng, họ vẫn được chào đón như những anh hùng sau khi trở về đất nước của mình.

Hàng triệu người hâm mộ đã tập trung ở hai bên đường để chào đón các cầu thủ trở về mặc dù thời tiết ở Hà Nội đã mưa trong những ngày gần đây.

Xem thêm:

>> Minh Vương nghẹn ngào khi nói về những giọt nước mắt người thầy Park Hang Seo

>> “Champions League – Liverpool “đáng sợ nhất mùa này”

Báo chí Thái tủi thân khi thấy chiến thắng của Olympic Việt Nam
Đánh giá bài viết