Trong trận đấu giao hữu mới gặp  CLB Seoul Hàn Quốc xảy ra vào chiều ngày 25/10, đội Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng với kết quả 2-1 trước các cầu thủ Hàn Quốc. Trong trận đấu này, Công Phượng đã ghi được 1 bàn thắng. HLV Park Hang Seo chia sẻ ông có nguyên do để sử dụng  vị trí tiền đạo của CLB HA Gia Lai tại trận giao hữu này.

Nếu như so sánh với trận gặp đội bóng Incheon, tại trận đấu này HLV Park Hang Seo đã sử dụng nhiều trụ cột hơn.  Với đội hình tương đối mạnh, đội tuyển Việt Nam thể hiện khá tốt, thậm chí có nhiều thời điểm lấn át đội Seoul. Tuy nhiên, cuối hiệp 1, đội tuyển Việt Nam vẫn để bị thủng lưới  trước pha ghi bàn thắng xuất sắc của cầu thủ mang mặc áo 22 Lee Woong Hee.

Vào hiệp 2, ông Park đã cho thủ môn Đặng Văn Lâm, cùng cầu thủ thể hiện hay nhất mùa giải V-League chính là Văn Quyết vào sân. Cùng với nhiều những thay đổi khác nữa như Quang Hải, cầu thủ Văn Đức, Thanh Trung, hay cầu thủ Công Phượng. Và trận đấu đã khép lại với kết quả chiến thắng 2-1 nghiêng về đội tuyển Việt Nam, do công của  Thanh Trung & Công Phượng.

Nhất là, Công Phượng chỉ mới tập nhẹ trong buổi sáng, trạng thái cơ thể không phải là tốt nhất. Những cầu thủ tập buổi sáng cũng được  HLV Park Hang Seo cho nghỉ không cần thi đấu vào buổi chiều. Nhưng thầy Park vấn đưa ra phương án cho Phượng vào sân thi đấu khi CLB Seoul đang chiếm ưu thế.

Chia sẻ trước báo giới về phương án này, ông thầy người Hàn Quốc cho hay: “Tôi muốn đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng. Tôi quyết định đưa Công Phượng ra sân bởi buổi sáng hôm nay chỉ mới là buổi tập nhẹ. Tôi cũng muốn được dùng nhiều cầu thủ để có những đánh giá tốt nhất”.

Công Phượng  đã góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam tạo ra sự khác biệt,  HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra khá hài lòng về cầu thủ này: “Tôi rất hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ, và tôi cảm thấy rất vui với kết quả trận đấu vào ngày hôm nay ”.

Kết thúc trận đấu với Seoul FC, đội tuyển Việt Nam sẽ còn có một trận đấu giao hữu khác với CLB Seoul E Land  trong ngày 29/10.

Xem thêm:

>> HLV Real Madrid chính thức thừa nhận việc mình có nguy cơ bị sa thải

>> Eden Hazard học theo kế sách của C.Ronaldo nhằm rời bỏ Chelsea

Công Phượng lập công, HLV Park Hang Seo đã nói gì?
Đánh giá bài viết