FIFA đã có phản ứng và yêu cầu huyền thoại Diego Maradona tôn trọng người hâm mộ sau một loạt hành động phản cảm.

Ông Colin Smith – giám đốc FIFA cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tất cả cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức và người hâm mộ hành xử tôn trọng với nhau”.

Maradona-1

Mặc dù không nhắc tới tên ai, nhưng giới quan sát phân tích Colin Smith muốn nhắm tới Maradona sau khi huyền thoại này giơ “ngón tay thối” – một hình ảnh phản cảm trong trận đấu giữa Argentina – Nigeria.

Ông Colin Smith chia sẻ thêm: “Những cầu thủ đã và đang viết nên lịch sử bóng đá xứng đáng được có mặt ở đây. Không còn gì để bàn cãi, Maradona là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu thế giới.”

Maradona được FIFA mới với vai trò đại sứ trước khi World Cup 2018 trên đất Nga diễn ra. Để được Maradona đồng ý, FIFA phải chi tới 10.000 bảng/ngày (hơn 300 triệu đồng) và chịu mọi chi phí đi lại, ăn ở của “cậu bé vàng”.

Maradona-2

Với vai trò của mình, Maradona được dành ghế VIP, được bố trí vệ sỹ riêng trong mỗi trận đấu khi ông dự khán, ngoài ra còn được phục vụ rượu vang trắng và đồ ăn đặc biệt.

Mặc dù là đại sứ nhưng dường như hình ảnh ông để lại cho World Cup 2018 và FIFA đến lúc này không mấy tốt đẹp. Với một loạt hành động xấu như: hút thuốc nơi công cộng, Maradona từng phải xin lỗi, cử chỉ phân biệt chủng tộc với CĐV Hàn Quốc, và giơ “ngón tay thối” trên khán đài sân Fisht Olympic.

21h ngày 30/6 sẽ diễn ra trận đấu giữa Argentina và Pháp, Maradona sẽ đến dự và hi vọng lần này ông không làm cho người hâm mộ thất vọng.

Xem thêm:

>>Sao Senegal bị CĐV tố bán độ vì đứng trống hông nhìn đối thủ ghi bàn

>>Ronaldo và Messi hẹn nhau ở tứ kết World Cup 2018

FIFA phản ứng trước cách ứng xử của Diego Maradona
Đánh giá bài viết