Bán kết Asian cup 2019 đã kết thúc đầy bất ngờ giữa các đội tuyển. Trong đó, đội tuyển Qatar đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà UAE để giành vé góp mặt vào chung kết. Cùng nhìn lại hành trình đội tuyển Qatar đến với chung kết Asian Cup.

                                                    Hành trình của đội tuyển Qatar đến với Asian Cup 2019

Đội hình của đội tuyển Qatar gồm nhiều cầu thủ trẻ, có thể nói xếp sau đội tuyển Việt Nam với đội hình trẻ tuổi nhất mùa giải. Nhằm trau dồi kinh nghiệm trước World Cup 2022, Qatar đã có những bất ngờ đối với người hâm mộ. Tuy nhiên, điều thú vị nhất là việc một đội bóng chưa từng góp mặt ở mùa giải nào lại có thể đem đến thành tích với việc giữ sạch lưới qua 6 trận.

Thắng 2-0 trước đội tuyển Ả Rập Xê-út, 1-0 trước đội tuyển Iraq, Đội tuyển Qatar xuất sắc vượt qua vòng bảng và đến với vòng 1/8 Asian Cup. Tại trận thi đấu này, họ cũng đã xuất sắc có được chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Hàn Quốc và góp mặt ở bán kết. Họ lại tiếp tục bùng nổ và có thêm chiến thắng ở trận bán kết với việc để UAE giữ sạch lưới nhà và chiến thắng 4-0 cho Qatar.

Với những kết quả đạt được, ngay từ đầu vòng bảng Qatar chưa hẳn là đội bóng mạnh nhất so với các đối thủ của mình. Nhưng việc họ cố gắng để tạo nên được những kì tích tại những vòng đấu sau đấy cho thấy rằng đội bóng này biết vận dụng thời cơ chính xác. Nhiều tin tức trên các trang báo đã cho rằng, Qatar có thể đột phá và vinh danh tại Asian cup năm nay.

Cũng như việc, chủ nhà UAE đã để tuột mất cơ hội và giúp Qatar lọt vào Chung kết là điều minh chứng rõ nhất. Với cách chơi hợp lý và đầy thuyết phục, Qatar cho thấy những sự phát triển rất riêng trong bóng đá của họ. Ở nhiều trận đấu, họ lại tụt dốc và để thua nhưng nhiều trận đấu khác, họ lại có được chiến thắng không ai ngờ tới.

                                                 Qatar góp mặt vào chung kết gặp đội tuyển Nhật bản

Như vậy, hai đội bóng ở bảng E Qatar và bảng F Nhật Bản sẽ cùng nhau góp mặt ở trận Chung kết  của bóng đá 2019. Đến được chung kết lần này, Qatar đã cho thấy khả năng họ chơi với một trận đấu đỉnh cao như thế nào. Phải nói rằng họ đã đi từ những bước tiến thấp nhất đến bước tiến cao hơn.

Còn với Nhật Bản, với việc bị đánh giá là đội bóng nằm cuối bảng đã có thành tích vượt trội tại các vòng bảng vừa qua cũng chứng minh khả năng đội bóng này sẽ tạo ra bất ngờ như đội tuyển Qatar.

Trận thi đấu Chung kết để tranh Cúp vô địch bóng đá Đông Nam Á giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Qatar diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 1/2 tới đây.

Xem thêm:

>>>>>: Tỷ lệ Đội tuyển Qatar hướng đến với ngôi vô địch tại Asian Cup 2019

>>>>>: Đội tuyển Nhật Bản bước tiếp tại Chung kết Asian Cup

Hành trình đội tuyển Qatar đến với Chung kết Asian Cup
2.8 (56.67%) 6 votes