Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam có trận thi đấu đầu tiên với đội tuyển IRAQ. Trước khi diễn ra trận đấu, ĐT IRAQ rất tự tin với lối chơi của mình, cho rằng ĐT VN đang còn thiếu kinh nghiệm và  mắc nhiều thiếu sót. Nhưng Việt Nam đã có khởi đầu giành thắng lợi ngay ở hiệp 1.

IRAQ là đội giành được quyền kiểm soát bóng cao hơn (chiếm 58%) ở trong những phút đầu trận. Ngay cả trong lúc xử lý những pha bóng, họ luôn có sự tính toán khi biết lối chơi riêng của thầy trò HLV Park Hang Seo. Giường như trong mọi tình huống, bên phía IRAQ luôn đọc tình huống rất rõ của của các cầu thủ Việt Nam, khi mà luôn có những pha ngăn bóng nhanh nhất.

                               Kịch tính diễn ra ở những phút đầu trận với ĐT Việt Nam và ĐT IRAQ

Nhưng một điều bất ngờ ngay trong nửa hiệp đấu đầu tiên khi ở phút thứ 24, Công Phượng là người mở đầu tỷ số cho đội tuyển Việt Nam. Cũng là màn mở tỷ số đầu tiên trong trận đấu này.

Phải nói, rất may mắn cho ĐT chủ nhà khi pha bóng ấy vừa là sự nỗ lực của Công Phượng, nhưng cũng xem như lỗi đặc biệt nghiêm trọng bên phía thủ thành IRAQ khi có pha bóng phá lưới vào đội mình.

Ngay sau đấy, đội tuyển IRAQ đã cố gắng và có bàn thắng mở đầu tỷ số cho mình.

Tiếp theo đấy không lâu, đường chuyền của Quang Hải cho Trọng Hoàng, sau đó dẫn bóng chuyền cho Công Phượng và ngay lập tức xảy ra pha kiến tạo bóng khéo léo của Công Phượng đã ghi thêm bàn thắng tiếp theo ở phút thứ 43 cho ĐT Việt Nam. Phải nói đây là bàn thắng được ghi của 3 tam ca khi có sự phối hợp khéo léo khiến IRAQ không kịp trở tay.

                            Công phượng liên tiếp có những bàn mở tỷ số cho Đội tuyển Việt Nam

Đây là trận đấu đầu tiên của bóng đá Việt Nam ở bóng đá Đông Nam Á nhưng họ đã thực sự làm rất tốt. Một đội bóng lọt qua vòng loại và được thi đấu ở vòng đấu này nhưng thực sự đội chủ nhà Việt Nam xử lý và đã làm rất tốt

Cũng giống như trận đấu Asian Cup 2018,  ĐT Việt Nam là đội mở đầu tỷ số. Hiệp 1 diễn ra kịch tính và hấp dẫn. Kết thúc trận đấu, Việt Nam dẫn trước ĐT IRAQ với tỷ số 2-1.

Khởi đầu giành thắng lợi cho Việt Nam ngay ở hiệp 1
Đánh giá bài viết