Theo thông tin từ Tờ Süddeutsche Zeitung (Đức) trước trận đấu các cầu thủ Nga sử dụng một loại chất gây tăng cường trao đổi khí ở phổi. Thông tin này được cho biết là một phát ngôn viên của LĐBĐ Nga đã thừa nhận.

doi-tuyen-nga

Tờ báo này khẳng định các cầu thủ Nga đã cùng nhau hít 1 thứ chất gì đó trước khi ra sân trong trận đấu với Tây Ban Nha và Croatia.

Tờ Süddeutsche Zeitung đồng thời cũng cho biết 1 phát ngôn viên của LĐBĐ Nga đã thừa nhận việc các cầu thủ của họ đã hít khí amoniac nhằm giúp tăng cường trao đổi khí ở phổi trước trận đấu.

Mặc dù trong danh mục cấm không có chứa chất amoniac, nhưng nếu hít 1 lượng vừa đủ thì có tác động giúp tăng cường oxy trong máu và giúp hoạt động của hệ hô hấp trơn tru và khỏe hơn.

Ở trận Croatia, tờ Bild cũng ghi nhận được hình ảnh các cầu thủ Nga hít 1 viên thuốc được cuộn tròn trước khi hiệp 2 bắt đầu. Ở trận đấu này tỷ số được cân bằng 2-2 và Nga chỉ dừng chân khi họ bị thua trên chấm 11m.

Truyền thông Đức trong những năm gần đây thường xuyên cho ra những phóng sự điều tra về việc sử dụng doping trong các môn thể thao. Và theo đó, bơi lội, đua xe đạp, cử tạ, trượt tuyết, marathon, .. là những môn thể thao xứ bạch dương giành được thành tích cao đều có liên quan tới đường dây cung cấp, buôn bán, sử dụng, bao che chất trong danh mục cấm.

Xem thêm:

>>Truyền thông Anh bênh vực Sterling

>>Brazil thất bại, Fernandinho bị phân biệt chủng tộc và dọa giết

Nghi vấn ĐT Nga dùng doping ở World Cup 2018
Đánh giá bài viết