Mới đây nhất, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Bảng D giải bóng đá ASIAN CUP 2019 của bóng đá Châu Á. Đội tuyển Việt Nam rất may mắn sau nhiều lần thi đấu và có chiếc vé vào vòng 1/8. Kết quả, trước đội tuyển Jordan, Việt Nam giành chiến thắng trước một đội bóng ở bảng B.

Bảng xếp hạng các đội bóng thi đấu ở Vòng 1/8 Asian Cup

STT Đội Kết quả tại vòng 1/8
1 Việt Nam Việt Nam 1-1 Jordan (4-2)
2 Trung Quốc Trung Quốc 2-1 Thái Lan
3 Iran Iran 2-0 Oman
4 Nhật Bản Nhật Bản 1-0 Saudi Arabia
5 Australia Australia 0-0 Uzbekistan (4-2)
6 UAE UAE 3-2 Kyrgyzstan
7 Hàn Quốc Hàn Quốc 2-1 Bahrain
8 Qatar Iraq 0-1 Qatar

Ở trận mở màn vòng 1/8 Asian Cup 2019, Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và có phần nhỉnh hơn so với đội tuyển Jordan. Nhưng cả hai đội vẫn phải quyết định chiến thắng ở lượt đá luân lưu. Kết quả, đội tuyển Việt Nam chiếm được ưu thế với tỷ số 4-2 trước đội tuyển Jordan.

Không những vậy, số bàn thắng của các cầu thủ Việt nam được ghi bàn cũng đã tăng lên và số lượng các đối thủ ghi bàn ngày càng phong phú. Những cái tên như Công Phương, Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Đặn Văn Lâm,… Không phân biệt tiền vệ, tiền đạo hay thủ môn, khi có cơ hội tất cả họ đều nhanh chóng ghi thêm chiến thắng cho đội nhà Việt Nam.

                                                            Cầu thủ Quang Hải mang nhiều bất ngờ

Ở một số tạp chí lớn cũng như các trang báo điện tử, Quang Hải đã được họ khen ngợi và cho rằng cầu thủ trẻ này có nhiều tài năng và bất ngờ. Một cầu thủ luôn có những bàn thắng vào lưới bằng chân trái dường như luôn là điều thú vị cho mọi người. Ngoài ra, trong những cách di chuyển bóng, cầu thủ này rất khéo léo để di chuyển bóng dịp nhàng cùng đồng đội khiến khả năng dẫn bóng vào khung thành đối thủ cao hơn.

Công Phượng cũng là cái tên nhận được nhiều chú ý. Đây là một cầu thủ đang rất trẻ nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu lớn. Nhiều lần, cầu thủ này đã góp mặt ở một số giải bóng và mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

                                                     Công Phượng luôn là cái tên được mong chờ nhiều tại các giải bóng

Thủ Môn Đặng Văn Lâm cũng nhận được nhiều sự chú ý. Mới tham gia cùng đội tuyển Việt Nam trên một số giải bóng lớn nhưng cầu thủ này đã tạo ra nhiều bất ngờ sau thủ môn Bùi Tiến Dũng.

                                                           Đặng Văn Lâm với những chiến thắng đẹp mắt

Với đội hình và lực lượng các cầu thủ trẻ, bóng đá Việt Nam tự tin trở thành một đội bóng đầy cạnh tranh và mạnh nhất ở bóng đá Đông Nam Á.

Chiến thắng bất ngờ khi trước đội tuyển Jordan, Việt Nam là đội đầu tiên có chiếc vé tiếp theo ở vòng tứ kết. Với chiến thắng này, người hâm mộ một lần nữa được có cảm giác chiến thắng cách đây vài tháng của đội bóng Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2018. Lịch sử bất ngờ, bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển và khẳng định ở bóng đá thế giới.

Danh sách các đội bóng tham gia vòng tứ kết:

Ngày Giờ Trận Trực tiếp
24/1 20h00 Việt Nam – Nhật Bản VTV5, 6
23h00 Trung Quốc vs Iran VTV5, 6
25/1 20h00 Hàn Quốc – Qatar VTV5, 6
23h00 UAE – Australia VTV5, 6

Xem thêm:

>>>>: Thủ môn Đặng Văn Lâm- Người hùng của bóng đá Việt Nam

>>>>: Đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ gì ở vòng tứ kết Asian cup 2019?

Những con số khẳng định nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển
Đánh giá bài viết