Giới truyền thông Anh đã bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ đối với Sterling mặc dù cầu thủ này đang phải hứng chịu nhiều mũi chỉ trích từ dư luận vì đã không có màn trình diễn thuyết phục trong trận đấu với Thụy Điển.

sterling-1

Cổ động viên Anh khá thất vọng với Sterling vì anh đã liên tục không biết tận dụng cơ hội và còn cả những pha xử lý hỏng.

sterling-2

Phút 45 là một trong những pha xử lý lỗi khi Sterling cố gắng phá bẫy việt vị và đối mặt thủ thành Olsen. Tuy nhiên, anh lại quyết định xử lý pha bóng này quá rườm ra khi đi bóng qua thủ môn trước khi thực hiện dứt điểm thay vì sút luôn.

Mặc dù không ghi dấu ấn và thi đấu mờ nhạt nhưng HLV Southgate tin và để Sterling thi đấu tới cuối trận.

sterling-3

Hồi tháng 4, nhà báo Melissa Reddy đã nhận xét về Sterling: “Đôi khi chúng ta đánh giá cậu ta qua việc anh ta bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, số lượng cơ hội anh ta tạo ra, những pha phạm lỗi anh ta câu được cùng những quả phạt trực tiếp, phạt đền lại không được nhắc tới…..”

sterling-4

Nhà báo Darren Lewis: “Raheem Sterling, không rõ đâu là cầu thủ cuối cùng mà tôi ủng hộ nhiều đến như thế này tại cả ĐTQG cũng như CLB”.

sterling-5

Nhà báo Matt Dickinson của TimesSport : “Sterling, lại một lần nữa xếp chót trong bảng đánh giá cầu thủ của BBC. Họ có xem bóng đá không vậy? Bây giờ, thử tưởng tượng xem ĐT Anh sẽ thi đấu thế nào nếu không có những pha di chuyển, đi bóng nỗ lực của cậu ta? Cậu ta luôn cố gắng biến những thứ không thể thành có thể”.

sterling-6

Nhà báo Henry Winter cũng từ TimesSport nhận định: “Rất nhiều nhận định chỉ trích Raheem Sterling sau trận đấu. Vậy, hãy nói về điều này: Sterling không bao giờ trốn tránh trách nhiệm và luôn di chuyển nhiều nhất có thể trên khắp mặt sân. Với bộ kỹ năng trời phú của mình, anh ta đã thể hiện được nhiều pha xử lý đẳng cấp trong suốt những mùa giải vừa qua. Có thể không phải là một trận đấu thực sự tốt trước Thụy Điển nhưng rõ ràng Sterling vẫn là một cầu thủ quan trọng trong đội hình ĐT Anh”.

sterling-7

Không phải bỗng dưng mà HLV Southgate lại tin dùng Sterling đến vậy. Dù chưa thật sự tỏa sáng nhưng lối chơi của anh có đóng góp không nhỏ cho cả đội.

Xem thêm:

>>Hậu vệ Bỉ đánh giá Neymar quá tầm thường

>>Cuộc đua “chiếc giày vàng” WC 2018: người bỏ dở, kẻ may mắn

Truyền thông Anh bênh vực Sterling
Đánh giá bài viết