Sau 2 trận liên tiếp đá chính đầu mùa, Lương Xuân Trường đã “biến mất” trong đội hình của Buriram United suốt 6 trận gần nhất. Tiền vệ này vẫn được đăng ký thi đấu trong danh sách dự bị nhưng không được tung vào sân lần nào. Buriram United hiện tại đang dần ổn định về phong độ, do đó việc phải ngồi ngoài liên tục là tín hiệu đáng lo cho cầu thủ Việt Nam

Nếu Văn Lâm và Công Phượng đang dần để lại dấu ấn ở đội bóng chủ quản trong lần xuất ngoại này thì đâu đó, tại Buriram United, Xuân Trường vẫn đang tỏ ra vô cùng lạc lõng. Tuy nhiên “chàng mắt hí” cũng không cần quá lo lắng khi tất cả đang vừa mới bắt đầu.

Mới đây, sau khoảng thời gian miệt mài tập luyện và thi đấu, Công Phượng cũng có lần đầu ra chính tai Incheon. Đó thực sự là một phần quà mà đội bóng Hàn Quốc tưởng thưởng cho cầu thủ xứ Nghệ. Còn Đặng Văn Lâm kể từ ngày đến Thái, thủ môn gốc Nga ngay lập tức trở thành người gác đền số 1 tại Muangthong.

Trong khi đó, Xuân Trường lại không được trọng dụng ở Buriram khi đã 6 trận không được ra sân. Dù đội bóng này đang đứng đầu trên bảng xếp hạng nhưng cầu thủ người Việt chẳng có chút đóng góp nào vào thành quả chung ấy. Nhìn 2 người đồng hương đang tỏa sáng, không biết Trường có thấy chạnh lòng.

Nên nhớ Buriram đang trở thành ĐKVĐ ở Thai League và là “ông vua” tại đây khi có 5 lần vô địch. Vì thế chất lượng chuyên môn từ các cầu thủ khoác áo Buriram đương nhiên không thể bàn cãi. Với việc Xuân Trường tiếp xúc và tập luyện với họ hàng ngày, điều đó cũng đã giúp anh học hỏi, gặt hái thêm nhiều lợi ích cho bản thân. Thay vì làm trụ cột tại HAGL – một đội bóng thường lơ lửng giữa vị trí giữa bảng và trụ hạng –  được chơi bóng ở đội bóng số 1 nước Thái không phải tốt hơn nhiều lần sao? Bởi thế, người ta mới có câu “môi trường quyết định tính cách” là vì vậy.

Những ai hiểu được cốt lõi vấn đề, họ sẽ tránh đánh giá thành công của tiền vệ 23 tuổi trên đất Thái bằng thống kê về số trận ra sân vì đó chỉ là một phần nhỏ bên trong các yếu tố tiên quyết. Trường có cơ hội được thi đấu trên đất Thái thực sự đã tạo thành tựu và việc cầu thủ trưởng thành HAGL tiếp thụ, tích lũy hết những thứ học được trong 1 năm chơi bóng tại đây, là một thành tựu xuất sắc hơn nữa.

Thời gian vẫn còn dài để đội phó tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 chứng tỏ mình theo cách này lẫn cách khác. Cái quan trọng nhất, nhạc trưởng cao 1m78 dám tiếp tục thử thách bản thân khi chấp nhận xuất ngoại thêm lần nữa. Từ lâu, với những ai nắm rõ phần rễ trong câu chuyện này thì đó đã được xem là thành công to lớn đối với Xuân Trường rồi.

Tin tức theo HLV Gama, cơ hội thi đấu của Xuân Trường vẫn còn rất nhiều trước mắt. Buriram United chắc chắn cần xoay tua đội hình để thi đấu ở nhiều mặt trận. Việc của Xuân Trường là phải thể hiện tốt để chứng tỏ năng lực của mình khi vào sân.

Buriram United tin tưởng cậu ấy, thấy tài năng của cậu ấy mới mua về. Bây giờ việc của cậy ấy là phải thích nghi. Cầu thủ cần thời gian để hòa nhập. Buriram United vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt và Xuân Trường có thể sẽ chơi nhiều trận”, nhà cầm quân người Brazil nói.

“Tôi không thể nói được rằng cậu ấy sẽ chơi hay nhưng tôi biết rõ Buriram United. Họ có một đội hình dày để xoay vòng cả mùa giải, trong đó có rất nhiều tiền vệ giỏi, có những tuyển thủ quốc gia. Tôi nghĩ mọi thứ phụ thuộc vào chính Xuân Trường thôi. Chúc cậu ấy thành công”.

Buriram United là đội bóng mạnh tại Thái Lan, sở hữu đội hình nhiều sao và nhiều chiến thuật hợp lý không giống Incheon của Công Phượng đang chật vật. Điều đó cho thấy bản thân cầu thủ gốc Tuyên Quang phải cố gắng nhiều hơn nữa, tận dụng những lần được trao cơ hội ra sân để khẳng định mình. Trong môi trường nhiều sao và cầu thủ giỏi, Xuân Trường cũng có thể học hỏi được nhiều điều, nhưng hãy cố gắng và khẳng định mình nhé.

 

Xuân Trường đang ở đâu trong Buriram United
5 (100%) 28 votes